• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN - HƯỚNG NGHIỆP NGHỆ AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kỹ năng sống có thực sự cần thiết cho trẻ???

Giáo dục Kỹ năng sống (KNS) cho trẻ là day trẻ có những kĩ năng cơ bản như biết khám phá bản thân, cách sẻ chia, hợp tác với bạn bè, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết cách bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại...

   

   Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), KNS là kĩ năng tâm lí xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với người khác một cách hiệu quả hoặc để ứng xử với những vấn đề hay thách thức trong cuộc sống.

    Giáo dục KNS cho trẻ là day trẻ có những kĩ năng cơ bản như biết khám phá bản thân, cách sẻ chia, hợp tác với bạn bè, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết cách bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại...

    Giáo dục KNS cho trẻ là điều vô cùng cần thiết. Nhận thức ở trẻ em như tờ giấy trắng. Vì vậy, những gì trẻ học hỏi từ gia đình, môi trường xung quanh sẽ hình thành nên thói quen và tính cách sau của trẻ. Những kĩ năng trẻ học được hôm nay sẽ là viên gạch nhỏ xây nên bức tường thói quen vững chắc đi cùng con đến những năm tháng trưởng thành.

    Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp các con nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Cho dù các con có tài giỏi, thông minh đến đâu nhưng thiếu kỹ năng sống, các con cũng không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hòa nhập cũng như khẳng định mình. Chính vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là điều rất cần thiết. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.

 

 

    Trong suốt 3 năm qua, Trung tâm GDTX tỉnh Nghệ An luôn đồng hành, tiếp sức cho quý phụ huynh trong việc bồi đắp KNS cho trẻ và được đánh gia là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bồi dưỡng này.

Hè 2019, Trung tâm tiếp tục tổ chức các khoá học HÀNH TRÌNH LỚN KHÔN cho bé từ 4-9 tuổi. Mục tiêu:

- Trang bị và rèn luyện các nhóm kĩ năng: Giao tiếp, tự phục vụ, bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại;

- Giúp trẻ hình thành và phát huy các tố chất quan trọng;

- Giúp trẻ biết và loại bỏ được các hành vi xấu.

Phương thức học trải nghiệm thông qua các tình huống có thực

Giáo viên Hà Nội trực tiếp giảng dạy

Thời lượng: 15 buổi (2 buổi/ tuần)

Học phí: 1.200.000đ/khoá/cháu.

Địa chỉ: Trung tâm GDTX tỉnh Nghệ An, 36 - Nguyễn Đức Cảnh, Hưng Bình, TP Vinh; Đt: 02383561573.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
THÔNG BÁO
Video Clip
Liên kết website