• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN - HƯỚNG NGHIỆP NGHỆ AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge: tấm vé đưa bạn đi bất cứ đâu!

Cambridge English là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do Đại học Cambridge nổi tiếng của Vương quốc Anh cấp, được công nhận trên toàn thế giới và đặc biệt Cambridge English có giá trị vĩnh viễn.

Chúng ta đang sống trong một “Thế giới mở”, ở đó nhu cầu giao tiếp, đi lại, học tập, làm việc và định cư tại một quốc gia khác nơi mình sinh ra đã trở thành một nhu cầu tất yếu. Chính vì vậy, chưa bao giờ nhu cầu về ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, lại cao như bây giờ. Và các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC…, những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp, đã trở nên quen thuộc với chúng ta.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta lại chưa biết đến một loại chứng chỉ Tiếng Anh cực kì quan trọng khác - chứng chỉ Cambridge English. Vậy đây là chứng chỉ gì? Và nó có gì đặc biệt?

1. Chứng chỉ Cambridge English

- Cambridge English là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do Đại học Cambridge nổi tiếng của Vương quốc Anh cấp, được công nhận trên toàn thế giới và đặc biệt Cambridge English có giá trị vĩnh viễn. Hàng năm, Đại học Cambridge cung cấp các kỳ thi tiếng Anh cho hàng triệu người, với mọi độ tuổi, tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

- Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge English được công nhận bởi hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới. Cambridge English cung cấp nhiều cơ hội và giá trị hơn cho học viên, giáo viên, cơ sở giáo dục và, doanh nghiệp.

Ảnh: minh họa, nguồn: Internet

- Tại Việt Nam, hàng năm, các Trung tâm khảo thí ủy quyền của ĐH Cambridge, thường xuyên tổ chức các kì thi để đáp ứng nhu cầu người học ở mọi cấp độ và mọi độ tuổi:

+ Đối với học sinh từ 7 đến 12 tuổi có các cấp độ như: Tiền A1 (YLE Starters), A1 (YLE Movers) và A2 (YLE Flyers);

+ Đối với học sinh từ 12 đến 18 tuổi có các cấp độ như: A2 (KET) và B1 (PET);

+ Đối với lứa tuổi trên 18 có cấp độ FCE, CAE Cambridge (B1, B2, C1, C2).

2. Lợi thế của việc sở hữu chứng chỉ Cambridge English tại Nghệ An và Việt Nam

- Một số trường, như trường THCS Đặng Thai Mai, THCS Hà Huy Tập, thành phố Vinh, ưu tiên học sinh vào các lớp chuyên Anh nếu có chứng chỉ A2 (YLE Flyers trở lên);

- Học sinh lớp 12 có chứng chỉ B1 (PET) trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (áp dụng từ năm 2015);

- Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên có chứng chỉ B1 mới công nhận tốt nghiệp, hoặc có chứng chỉ B2 mới được công nhận bằng tiến sỹ;

- Vừa đây, Sở GD&ĐT Hà Tỉnh thông báo công nhận HSG tỉnh môn Tiếng Anh cho các học sinh lớp 10 & 11 đã có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong đó có Cambridge English.

3. Cambridge English tại Trung tâm GDTX tỉnh Nghệ An

Gần 10 năm nay, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Nghệ An phối hợp với Trung tâm khảo thí ủy quyền của ĐH Cambridge VN 120 đã tổ chức được hàng chục đợt bồi dưỡng, ôn, thi Cambridge English ở mọi cấp độ cho hàng ngàn giáo viên, sinh viên và học sinh trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh với kết quả rất cao, được đông đảo phụ huynh và người học ghi nhận. Nhiều học sinh THCS đã đạt trình độ B2, C1, nhiều học sinh Tiểu học đạt trình độ B1 và rất nhiều học sinh đạt điểm tối đa trong các kỳ thi cấp chứng chỉ Cambridge English Young Learners.

  Trung tâm GDTX tỉnh Nghệ An tiếp tục đồng hành cùng với các bạn học viên trên con đường chinh phục các chứng chỉ Cambridge English tuy đầy thách thức nhưng cũng vô cùng bổ ích và thú  vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
THÔNG BÁO
Video Clip
Liên kết website