GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM GDTX TỈNH NGHỆ AN

  Trung tâm GDTX tỉnh Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3201/QĐ-UB ngày 16/12/1995 của chủ tịch UBND Nghệ An trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng Đại học tại chức tỉnh và Trường Cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Nghệ An.

Về nhiệm vụ được giao:

Trung tâm GDTX Nghệ An thực hiện các nhiệm vụ sau:

-  Điều tra, nghiên cứu tình hình, cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền về nhu cầu học tập thường xuyên ở địa phương và đề xuất các phương án để đáp ứng các yêu cầu của đội ngũ cán bộ công chưc, viên chức và người lao động;

- Liên kết với các trường đại học, cao đẳng, THCN đào tạo trình độ đại học, cao đẳng và THCN hệ Vừa làm vừa học và Từ xa;

- Nghiên cứu khoa học, tổng kết rút kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động nhằm nâng cao chất lượng Giáo dục - Đào tạo;

- Tổ chức đào tạo - Bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, Ứng dụng công nghệ thông tin các trình độ đáp ứng theo yêu cầu;

- Tổ chức các khoá Kỹ năng sống và Giá trị sống cho học sinh từ 4 đến 16 tuổi;

- Tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức;

 - Phối hợp các Học viện, các trường Đại học, cao đẳng tổ chức các khoá bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ: Kế toán trưởng, Đấu thầu, Bồi dưỡng, cấp chứng chỉ Quản lý giáo dục cho đội ngũ CBQLGD các cấp; Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo nhu cầu.

Về cơ cấu đội ngũ:

   Trung tâm GDTX Nghệ An có số lượng cán bộ, công chức hiện nay là 30 người (Trong đó 28 biên chế, 02 hợp đồng); Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ: 10; Đại học: 16; Trung, Sơ cấp: 04. Được cơ cấu gồm 03 phòng chức năng: Phòng Quản lý Đào tạo; Phòng Tổ chức Hành chính; Phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ và 02 tổ chuyên môn: Tổ Ngoại Ngữ - Tin học; Tổ Tài vụ.

Về cơ sở vật chất:

    Trung tâm đã có một cơ sở vật chất khá khang trang với 02 nhà học 04 tầng: 28 phòng học, 2 phòng máy vi tính, 01 phòng thư viện; 02 hội trường được trang bị tương đối đầy đủ thiết bị phục vụ cho dạy và học. Đặc biệt Trung tâm  đã trang bị 03 phòng học có điều hoà nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, máy chiếu phục vụ cho các lớp chuyên đề và hội thảo khoa học, một phòng học trực tuyến, một phòng học Ngoại ngữ.

     Một hệ thống 6 phòng khách được trang bị khá đầy đủ tiện nghi phục vụ cho chuyên gia nước ngoài và giáo viên các trường đến giảng dạy và công tác. Một nhà làm việc của cơ quan: 03 tầng, 24 phòng, được trang bị tương đối đầy đủ tiện nghi làm việc, với diện tích sử dụng 1200m2.

Thành tích đạt được

   Qua 23 năm hoạt động, với những kết quả đạt được Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nghệ An đã được Chủ tịch nước hai lần tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì và Hạng Ba. Trung tâm luôn là điểm sáng của ngành, của tỉnh về ngành học giáo dục thường xuyên với quy mô tuyển sinh hệ VLVH và Từ Xa có thời điểm lên đến 12.000 học viên. Trung tâm đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác quản lý, điều hành, đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở liên kết đào tạo, các lực lượng giáo dục trong và ngoài Trung tâm, tạo nên một cơ chế hoạt động đồng bộ và có hiệu quả trong quá trình đào tạo. Trung tâm đã luôn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của mình, luôn coi trọng việc nâng cao chất l­­ượng đào tạo, coi đó là nhiệm vụ hàng đầu, có tính chiến l­­ược, là lương tâm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên và là mục tiêu tồn tại và phát triển của Trung tâm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây do khó khăn chung của công tác tuyển sinh và Trung tâm cũng không phải là ngoại lệ. Trước khó khăn đó, Ban giám đốc Trung tâm đã hết sức nỗ lực trong công tác xây dựng chiến lược phát triển đơn vị. Chiến lược trọng tâm của đơn vị là đa dạng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kết hợp đổi mới công tác quản lý và điều hành. Điều này đã giúp đơn vị vượt qua sự khó khăn trong công tác tuyển sinh và đang trên đà phát triển bền vững./.